Input your search keywords and press Enter.

พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท ประกาศความพร้อมมุ่งสู่ความเป็นเลิศศูนย์การกีฬาแบบครบวงจร พร้อมเปิดปฏิทินการแข่งขันกอล์ฟ 3 รายการ สุดยิ่งใหญ่ ประจำปี 67

ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท พร้อมด้วย นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ นายชาติชาย วีรสินธพ ผู้จัดการทั่วไปแผนกกอล์ฟ พัฒนาสปอร์ต รีสอร์ท ร่วมแถลงข่าว การจัดการแข่งขันและกิจกรรมพัฒนากอล์ฟ ประจำปี 2567 ต่อยอดความสำเร็จของเกมส์กีฬากอล์ฟที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ท่ามกลางสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เข้าร่วม

นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท กล่าวถึง การเติบโตของสนามในปีที่ผ่านมามีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นหลังจากผ่านพ้นช่วงสถานการณ์โควิดมาได้ และคาดว่าในปี 2567 จะมีการเติบโตของรายได้รวมเพิ่มขึ้นประมาณ 15% ซึ่งลูกค้าหลักยังคงเป็นกลุ่มนักกอล์ฟคนไทยและนักกอล์ฟเกาหลี ในส่วนของการปรับปรุงและพัฒนาสนามพัฒนา สปอร์ต  รีสอร์ท ทางสนามได้มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมกีฬาด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องพร้อมรองรับนักกอล์ฟจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์การออกรอบในสนามที่มีมาตรฐาน 27 หลุม ระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส และในปีนี้สนามได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกอล์ฟทั้ง 3 รายการ อย่างเต็มที่ และได้นำเทคโนโลยี Smart Score จากประเทศเกาหลี มาเปิดประสบการณ์การออกรอบที่สนุกมากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นผู้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟ ด้วยการบอกระยะในการตีของแต่ละช็อตให้แม่นยำด้วยระบบ GPS หรือ ระบบ Digital Score Card การบันทึกสกอร์ที่ได้ผ่านทางแท็บเล็ต ให้นักกอล์ฟสามารถเล่นกอล์ฟได้สนุกมากยิ่งขึ้น

สำหรับปีนี้ สนามได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการร่วมพัฒนากีฬากอล์ฟอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น 3 รายการใหญ่ของปี เพื่อเป็นสังเวียนให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นได้พัฒนาฝีมือ ซึ่งรายการแรก ได้แก่ “พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2024” รายการที่ 2 “พัฒนาทีม ชาเลนจ์” และ รายการที่ 3 “เดอะแชร์แมน โทรฟี่”

ขณะที่ นาย โรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)                   โดยเครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนับสนุนหลัก กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 17 ปี โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ และมือสมัครเล่น พร้อมสร้างความยั่งยืนให้กับวงการกอล์ฟไทย ผ่านการปลุกปั้นตั้งแต่ระดับเยาวชนในการแข่งขันหลากหลายรายการ เพื่อให้นักกอล์ฟเยาวชนทั่วประเทศได้มีเวทีในการพัฒนาฝีมือ พร้อมต่อยอดด้วยการจัดอบรมพัฒนาทักษะกอล์ฟ ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงการเข้าแคมป์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟเยาวชนที่เติบโตไปเป็นโปรกอล์ฟหลากหลายคน ทั้งนี้สำหรับการแข่งขัน “พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2024” เป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนท์ ที่ “ช้าง” สนับสนุนมาอย่างยาวนาน ซึ่งปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 14 รวมถึงการแข่งขัน “พัฒนาทีม ชาเลนจ์” ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเมนท์รูปแบบใหม่ ที่ให้นักกอล์ฟทั้งเยาวชนและมือสมัครเล่นได้ลงแข่งขันในประเภททีม ได้ลงแข่งขันเพื่อชิงรางวัลมากมาย สุดท้ายนี้ ทาง“ช้าง”ก็ขอเชิญชวนให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นในทุกรุ่นอายุทั่วประเทศไทย มาลงแข่งขันชิงรางวัลต่างๆ เพื่อสร้างมิตรภาพ ความสนุกสนานและสีสัน ให้แก่วงการกอล์ฟในปีนี้”

ด้านนายชาติชาย วีรสินธพ ผู้จัดการทั่วไป แผนกกอล์ฟ สนามพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท กล่าวถึง การแข่งขันกอล์ฟ ทั้ง 3 รายการ ดังนี้ “พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2024” เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากการแข่งขันกอล์ฟรายการ พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ ที่จัดต่อเนื่องมาแล้ว 13 ปี และในปีที่ 14 นี้ได้ยกระดับความเข้มข้นของการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลและของรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 1,000,000 บาท  โดยทัวร์นาเม้นท์กอล์ฟรูปแบบซีรี่ส์ที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ของ สนามพัฒนา ภายใต้สโลแกน “Actively Together”  โดย“พัฒนากอล์ฟชาเลนจ์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2024” เป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป ประเภทบุคค ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อายุ 21 ปีขึ้นไป แบ่งการแข่งขันรอบคัดเลือก 4 รอบ คือ รอบที่ 1 วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 รอบที่ 2 วันที่ 27 มิถุนายน 2567 รอบที่ 3 วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 และรอบที่ 4 วันที่ 29 สิงหาคม 2567

ส่วน“พัฒนาทีม ชาเลนจ์” เป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป ประเภททีม ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และมีเงื่อนไขพิเศษสำหรับเยาวชนที่อยากเข้าร่วมแข่งขันสามารถจับคู่กับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป เพื่อสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ แบ่งการแข่งขันรอบคัดเลือก 3 รอบ คือรอบที่ 1 วันที่ 2 มิถุนายน 2567 รอบที่ 2 วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 และ รอบที่ 3 วันที่ 4 สิงหาคม 2567 เป็นการแข่งขันประเภททีม ทีมละ 2 คน เล่นในรูปแบบ foursome (สลับกันตีใช้ลูกบอลลูกเดียว) นับคะแนนโดยใช้ระบบ 36 System ทั้งนี้สอบถามรายละเอียด และสมัครการแข่งขันได้ที่โทร: 038 – 318-999  อีเมล์: Marketing@pattana.co.th