Input your search keywords and press Enter.

หนุ่มตกตึกอพาทเม้นต์ 7 ชั้น 14 เมตรดับ คาดเมาคิดว่าปล่องทิ้งขยะเป็นห้องนอนตัวเอง

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รอง สว.(สอบสวน)สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเหตุคนตกตึกเสียชีวิตภายในอพาทเม้นต์อสมากร เรสซิเด้นซ์ เลขที่ 9/9 หมู่ 6 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมในที่เกิดเหตุพบเป็นตึก 8 ชั้นสูงกว่า 16 เมตร ในปล่องทิ้งขยะพบร่างนายอุดมธัญญ์ จันทร์ศักดิ์ อายุ 31 ปี นอนเสียชีวิตสภาพสวมกางเกงตัวเดียวไม่สวมเสื้อมีเลือดออกที่ปาก ในช่องทิ้งขยะของอพาทเม้นต์ จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตได้พักอยู่บนชั้น 7 พบว่ามีรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิตวางอยู่บริเวณปล่องทิ้งขยะตรงบันไดหนีไฟของชั้น 7 และบริเวณบันไดพบคราบอาเจียน 2 กองภายในห้องปกติไม่มีร่องรอยการลื้อค้นหรือร่องรอยการต่อสู้ไดๆ


จากการสอบถามนางสาวกาญจนา กลิ่นอ้น อายุ 46 ปีคนในหอพักเล่าว่าปกติบันไดหนีไฟจะไม่มีคนใช้และส่วนช่องทิ้งขยะนั้นปกติคนก็จะไม่ค่อยทิ้งสักเท่าไหร่จะมีก็แต่คนชอบไปสูบบุหรี่และไปนั่งเล่นตรงบันไดเลยไม่มีใครรู้ว่าทำไมผู้ตายถึงได้ไปตกลงมาได้ตนก็งงว่าทำไมถึงตกลงมาได้เพราะอยู่มากว่า 10 ปีแล้วไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลยนี่คือเคสแรกเลย


ทางด้านนางสุฤทัย บัวแก้ว อายุ 46 ปี เป็นฝ่ายบุคคลของที่ทำงานของผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนก็พักที่เดียวกันกับผู้เสียชีวิตปกติผู้เสียชีวิตก็มีดื่มบ้างแต่ไม่รู้ว่าจะดื่มจนหนักขนาดใหนเพราะไม่ได้เกาะติดชีวิตประจำวันของผู้เสียชีวิตปกติจะเจอกันก็ตอนทำงานเท่านั้นส่วนชีวิตประจำวันไม่ค่อยรู้ลึกเท่าไรนัก ส่วนช่องทิ้งขยะของอพาทเม้นต์เป็นทางลงบันไดหนีไฟทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้จะมช้ก็บันไดหน้าหอกับลิฟท์เท้านั้นส่งนบันได้หนีไฟจึงไม่มีคนใช้ส่วนสาเหตุจึงไม่มีใครรู้ว่าเพราะอะไรทำไมถึงได้ตกลงมาเสียชีวิตได้


จากการตรวจสอบเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายอาจจะดื่มจนเมาแล้วออกมาอวกที่บันไดเพราะมีรอยคราบอวกอยู่ 2 กองจากนั้นผู้ตายอาจจะคิดว่าปล่องทิ้งขยะเป็นประตูห้องนอนจึงถอดรองเท้าแล้วก้าวขาทำให้พลาดตกลงมาเสียชีวิตเพราะตรงปล่องมี่มีที่กั้นอะไรเลย อย่างไรก็ตามก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุเพิ่มเติมและเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป