Input your search keywords and press Enter.

5 เกจิอาจารย์ ร่วมปลุกเสก วัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91

กองเรือยุทธการ จัดพิธีมังคลาภิเษก เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” เพื่อตั้งกองทุนดูแลรักษาอุทยานประวัติศาสตร์ “เรือ ต.91” เป็น สวัสดิการกำลังพล และสนับสนุนงานสาธารณกุศล
วันที่ 18 ก.ค.64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีมังคลาภิเษก วัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ ศบค. และ สสจ.ชลบุรี กำหนดอย่างเคร่งครัด


โดยจัดให้มีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในพื้นที่กองเรือยุทธการ , พิธีไหว้แม่ย่านาง เรือ ต.91 และพิธีบวงสรวงเทวดาบูชาฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.19 น. เป็นไปตามประเพณีของชาวเรือ เพื่อความเป็นสิริมงคล และ พิธีมังคลาภิเษก ตั้งแต่เวลา 17.29 น. โดยมีพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป สวดชัยมงคลคาถา และพิธีพราหมณ์ ต่อมา พระเกจิเถราจารย์หลัก ประจำอาสนะปรก จำนวน 5 รูป ประกอบด้วย
– หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระมงคลโมลี) วัดทุ่งเหียง
– หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฏร์เรืองสุข
– หลวงพ่อรัตน์ อตฺตสาโร วัดป่าหวาย
– พระครูธรรมธร สุวรรณ กุสลญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่ากุ่ม
– หลวงพ่อวรรณะ ทสฺสนีโย วัดสัตหีบ
พิธีมังคลาภิเษกในครั้งนี้ นับเป็นวาระที่ 5 ของการปลุกเสกวัตถุมงคล ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการในการจัดสร้าง ได้นำวัตถุมงคลให้พระเกจิเถราจารย์ ที่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ทำพิธีมังคลาภิเษกทั้ง 4 ทิศ 4 วาระ ถือได้ว่าวัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ได้รับความเมตตา จากเกจิทั่วประเทศไทย เปรียบเสมือน กรมหลวงชุมพรฯ ที่ได้รับความศรัทธาจากประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งมีการสร้างศาลจำนวนมากที่สุด และ เรือ ต.91 ที่เกิดจากพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อกองทัพเรือ ที่ทรงมีพระราชวินิจฉัยให้กองทัพเรือ ต่อเรือไว้ใช้เองเป็นครั้งแรก อีกทั้งทรงติดตามการสร้างเรือด้วยพระองค์เอง ภายหลังการปฏิบัติราชการเป็นเวลา 51 ปี ปัจจุบันได้ปลดประจำการ และนำตัวเรือมาจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ “เรือของพ่อ” เรือ ต.91


วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญฯ เพื่อนำรายได้จัดตั้งกองทุนในการบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของกองทัพเรือ และเป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพลกองเรือยุทธการ
ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบูชาวัตถุมงคล เพื่อร่วมตั้งกองทุนสำหรับบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” ดูแลคุณภาพชีวิตกำลังพลกองเรือยุทธการ และสมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลกองทัพเรือ

ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ (โทรศัพท์ และ ID LINE) 0925072306
น.ต.ศิรภพ ภักดี 0969359163
น.ต.สายชล ผลาสิงห์ 0882141393
ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645