Input your search keywords and press Enter.

นายกเมืองพัทยา เปิดเมืองการันตีวัคซีนแล้วกว่า 80% สร้างความมั่นใจ ต้อนรับนักท่องเที่ยว

นายกเมืองพัทยา การันตีความปลอดภัย “พัทยาบลูโซน” มั่นใจเมืองพัทยา ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วกว่า 80% ผู้ประกอบการชายหาดจอมเทียน รวมพลังเดินหน้าเปิดเมือง ต้อนรับนักท่องเที่ยว


ตามที่รัฐบาล กำหนดเปิดประเทศอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พ.ย.64 ตามแนวทางเปิดประเทศภายใน 120 วัน ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ เร่งกระจายวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชน เพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศไทย เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 46 ประเทศนั้น
มีรายงานว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา และคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ร่วมเดินทางมาพบปะ กลุ่มผู้ประกอบการชายหาดจอมเทียน เพื่อสร้างความมั่นใจและแสดงความพร้อม ในการเปิดเมืองพัทยา รับการเปิดประเทศ 1 พ.ย.64


ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประกอบการชายหาดจอมเทียน ประกอบด้วยตัวแทนสมาชิกชมรมนวดแผนไทยขายหาดจอมเทียน และชมรมผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดจอมเทียน ได้นัดหมายกันมาแสดงพลัง สร้างความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง จากผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ท้องถิ่นต้องปฏิบัติตาม มาตรการควบคุมและป้องกันโรค


โดย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้เมืองพัทยา จะเข้าสู่พื้นที่บลูโซน เป็นพื้นที่ที่มีความปลอดภัย และจะมีกิจกรรมส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวต่างๆ เข้ามา ขอให้ประชาชนทุกภาคส่วน มีความมั่นใจในตัวเอง และมั่นใจ ในการทำงานของกลุ่มเรารักพัทยา ทุกคนมีส่วนร่วมในการนำพาเมืองพัทยาให้เติบโตต่อไป นับจากนี้เป็นการร่วมสร้างความเข้มแข็งของเมืองพัทยา ร่วมกัน
ในวันนี้ 1 พ.ย.64 ตามที่รัฐบาลได้กำหนดเปิดประเทศใน 1 พ.ย.64 เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ผ่านการอนุมัติจาก ศบค. โดยผู้ประกอบการชายหาด ได้มาร่วมแสดงความพร้อมด้านต่าง ทั้งความพร้อมเรื่องการได้รับวัคซีน ความพร้อมในการปฏิบัติตามแนวทางของ ศบค. และความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจาก 45 ประเทศ และอีก 1 พื้นที่ปกครองพิเศษ


ทั้งนี้ เชื่อว่าความร่วมมือกันทุกฝ่ายของเมืองพัทยาจะช่วยทำให้ความคึกคักกลับมา วันนี้เราทุกคนร่วมแสดงความพร้อมกันทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และท้องถิ่นในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี และประเทศ เพื่อให้ระบบเศรษฐกิจต่างๆ ได้เดินหน้าต่อ โดยจังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยาได้เร่งทำมาตรฐาน SHA+ ในกลุ่มผู้ประกอบการทุกสาขาอาชีพ เพื่อสร้างความมั่นใจในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ในช่วงสถานการณ์ปกติ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในช่วงฤดูการท่องเที่ยวปลายปีอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านคน แต่สถานการณ์หลังเปิดประเทศ ทาง ททท.ได้ตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามา ตั้งแต่เปิดประเทศไปจนถึงสิ้นปีนี้อยู่ที่ 20% หรือประมาณไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน เป็นตัวเลขที่มีความหวัง และเมืองพัทยาจะช่วยขับเคลื่อนดำเนินการให้ได้ตามเป้าหมายด้วย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645