Input your search keywords and press Enter.

Pattaya Festival 2023 ยิ่งใหญ่ตระการตา ชูเดือนแห่ง PRIDE สร้างกระแสต่อยอดรายได้เชิงเศรษฐกิจ คาดเงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท พร้อมมุ่งหน้าสู่เป้าหมายเมืองเทศกาลระดับโลก

ที่ชายหาดพัทยากลาง นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีร่วมเดินขบวน Pattaya Festival 2023 พร้อมด้วยบรรดาแขกผู้เกียรติ ตัวแทนผู้ประกอบการ ผู้สนับสนุนการจัดงาน และสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงาน

สำหรับงานเทศกาลพัทยา “Pattaya Festival” จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการท่องเที่ยวเมืองพัทยาซึ่งมีประวัติมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 2502 โดยกำหนดให้เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวหลักของเมืองพัทยาอีกกิจกรรมหนึ่ง ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและประเทศไทยในภาพรวม The Destination Love Music Food Film Sport Shopping ไม่ว่าจะชื่นชอบอะไร พัทยาเฟสติวัล คือจุดหมายปลายทาง เมืองพัทยาจึงได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2566 ซึ่งจะมีการตกแต่งสถานที่โดยรอบเมืองให้มีสีสัน เชิงสัญลักษณ์ ความเท่าเทียมทางเพศ พร้อมยังมีการจัดนิทรรศการภาพยนตร์ การสาธิตกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด เทนนิสชายหาด รวมถึงการจัดโซนอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับถึงความอร่อย การันตรีโดย Influencers ชื่อดังของพัทยา “หมีทะเล Sea bear” และมีการจัด ที่นั่งโซนรับประทานอาหารด้วยเก้าอี้บีนแบ็ก (Bean bag) หลากสีสัน ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานอีกด้วย

โดยไฮไลท์ของงาน ก็คือขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 20 ขบวน และน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น กับขบวน PRIDE PARADE งานสีสันแห่งความหลากหลายที่ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายทั่วประเทศไทย ทุกหน่วยงานที่จะเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดทั้ง 20 ขบวนมีความพร้อมแล้ว 100% เริ่มเดินจากศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา มาถึงเวทีชายหาดพัทยากลาง และรถที่ทุกหน่วยงานที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม จะจอดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปบริเวณชายหาดพัทยา
นอกจากขบวนพาเหรดที่จะมาสร้างสีสันแล้ว งาน Pattaya Festival มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน SCRUBB และ LAZYLOXY&SAMBLACK โดยปิดท้ายด้วย EDM จากดีเจของสมาคมสถานบันเทิงพัทยา

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เพื่อแสดงถึงศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาที่ควรค่าต่อการเป็นเมืองท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ เปิดมุมมองใหม่ของเมืองพัทยาตามนโยบาย NEO PATTAYA และรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เมืองพัทยาพยายามนำกิจกรรมหรืองานอีเวนต์ต่างๆ มากระตุ้น การท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง