Input your search keywords and press Enter.

ชลบุรี สายสื่อสารหล่นพันคอเด็ก 5 ขวบ ขณะแม่ขี่รถ จยย.

เตือนเป็นอุทธาหรณ์ เกือบทำให้สองแม่ลูกหวิดดับขณะขี่รถ จยย. กลับบ้าน สายสื่อสารหล่นพันคอ ด.ญ.วัย 5 ขวบ นั่งหน้ารถล้ม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 26 ต.ค.64 ร.ต.อ.ธนัญ ผาสุขยืด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ล้มคว่ำ จากสายสื่อสาร หรือ สายเคเบิ้ลใยแก้ว ที่หล่นลงมา ทำให้มีแม่ลูกได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายเกาะโพธิ์ – สามแยก ใกล้เคียงกับร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ หมู่ที่ 1 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังจากรับแจ้ง จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบ พบเพียงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟี่โน่ สีน้ำเงิน 2 กฒ 5283 ชลบุรี ล้มคว่ำมีสายสื่อสาร หรือ สายเคเบิ้ลสีดำ ยาวกว่า 10 เมตร พันอยู่กับคอรถจักรยานยนต์ สภาพรถพังยับ กระจกมองข้างแตก อาหารหล่นกระจัดกระจาย ส่วนคนเจ็บกู้ภัยนำตัวส่ง โรงพยาบาลเกาะจันทร์ไปก่อนหน้านี้


หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับผู้บาดเจ็บคือ นางสาวชลันดา พิมพ์หงษ์ อายุ 28 ปี เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า ตนกับเด็กหญิง ณัฏฐณิชา สุขดี อายุ 5 ขวบ ลูกสาวได้รถ จยย.มาซื้อของในตลาดเกาะโพธิ์ และกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน ขี่มาไม่เร็วมาก เหลืออีกไม่ถึง 1 กิโลเมตร จะถึงบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุ มีสายสีดำร่วงลงมาใส่ตนเองกับลูก และรัดเข้ากับคอลูกสาวจนหมุนเป็นวงกลม ก่อนที่จะหล่นลงพื้น ทำให้รถเสียหลักล้มลงหลังจากตั้งสติได้ จึงพยายามลุกขึ้นไปช่วยลูกสาวที่นอนกับพื้น พบมีบาดแผลหลายแห่ง หลังจากนั้นได้มีกู้ภัยและพบเมืองดี เข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล


เบื้องต้น ลูกสาวได้รับบาดเจ็บหายแห่ง เล็บมือนิ้วก้อยหลุด หน้าผากเป็นแผลถลอก ดั้งจมูกเป็นแผล ริมฝีปากแตก ทั้งข้างล่าง – บน หัวเข่า นิ้วเท้า เป็นแผล แขนขวาหนังกำพร้าหลุด และบริเวณลำคอมีรอยรัดหนังหลุดเป็นแผลยาว ร้องให้ด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา และยังอยู่ในอาการตกใจ ส่วนตนเองต้องเข้าเอ็กเรย์แพทย์แจ้งว่า กระดูกข้อศอกขวาแตกต้องส่งไปตรวจอีกครั้งที่ โรงพยาบาลพนัสนิคม ซึ่งยังถือว่ายังโชคดีอยู่บ้าง ที่ไม่มีรถขับตามหลังมาเหยียบซ้ำ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ครอบครัวต้องลำบาก ตนพึ่งจะคลอดลูกชายคนเล็กได้ประมาณหนึ่งเดือน สามีก็ต้องหยุดงานมาช่วยเลี้ยงลูกแทน ซึ่งได้เดินทางไปแจ้งความกับ สภ.เกาะจันทร์ ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น


หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 460 หมู่ที่ 4 ต.ท่าบุญมี เพื่อดูอาการของเด็กหญิงณัฏฐณิชา ได้พบกับทางญาติๆ ที่ต้องคอยปลอบอยู่ไม่ห่าง มีบาดแผลเต็มใบหน้า ที่คอมีผ้าก๊อตปิดทับเป็นทางยาวต้องทำแผลอีกหลายวัน
ทางญาติหวั่นในเรื่องของจิตใจของเด็ก ที่ต้องผวากับเรื่องนี้ไปอีกนาน