Input your search keywords and press Enter.

จุดบุหรี่ทิ้งในบ้าน ไฟไหม้วอดทั้งหลัง ญาติโกรธรุมชกต่อยชุลมุน

หนุ่มวัย 38 ปี จุดบุหรี่ลืมทิ้งไว้ในบ้านก่อนออกไปข้างนอก กลับมาพบไฟไหม้บ้านรีบนำน้ำมาดับ แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จนไฟไหม้บ้านทั้งหลัง เพื่อนบ้านที่เป็นญาติทราบข่าว รีบมาดูโมโหเข้ารุมชกต่อยห้ามกันอย่างชุลมุน
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ก.ย. 64 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนหลังสุเหล่าไร่กล้วย หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้น้ำดับเพลิงที่กำลังไหม้บ้านที่ปลูกต่อเติมออกมาแยกอีกหลังจากบ้านหลังใหญ่ ที่ใช้วัสดุจากไม้ต่อเติมเป็นบ้านพักอาศัย ซึ่งอยู่กลางชุมชนที่ล้อมรอบบ้านที่เกิดเหตุอีกประมาณ 7 หลังคาเรือน โดยพบว่าไฟได้ไหม้บ้านวอดไปทั้งหลังแล้วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดดับเพลิงได้สำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พบว่าบ้านและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านหลังดังกล่าวได้ถูกไฟไหม้ทั้งหมด โดยมี นายสามารถ เจนเชี่ยวชาญ อายุ 38 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ และยืนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย หลังจากนั้นได้มีกลุ่มญาติที่อาศัยอยู่ในบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุได้ขับรถจากที่ทำงานมาดูสภาพบ้านที่ถูกไฟไหม้ด้วยความตกใจ ก่อนจะสอบถามถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้กับญาติ ๆ ที่อยู่ภายในบ้านทราบว่า นายสามารถ ได้จุดบุหรี่ทิ้งไว้ ทำให้เกิดไฟไหม้ หวิดลุกลามเข้าบ้านคนอื่น จึงเกิดความโมโหบันดาลโทสะเข้ารุมชกต่อยกันอย่างชุลมุน ล้มลุกคลุกคลานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จนมีเพื่อนบ้านและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เข้าช่วยห้ามและแยกกันไปสงบสติอารมณ์


จากการสอบสวน เพื่อนบ้านที่เข้ารุมทำร้าย เปิดเผยว่า บ้านหลังที่ไฟไหม้มีญาติ ๆ ได้ให้นายสามารถมาปลูกบ้านอยู่หน้าบ้านไม่เคยคิดเงิน โดยปกตินายสามารถ มักจะทำร้ายแม่บังเกิดเกล้าอยู่บ่อยครั้ง แสดงให้เห็นว่านายสามารถ ไม่เกรงกลัวคนอื่นแล้ว ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้นั้นตนเองไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่ที่ไปชกต่อยนายสามารถ นั้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากนายสามารถ จะทำอะไรไม่เคยเกรงใจคนรอบบ้าน ที่เข้าไปชกต่อยนายสามารถ นั้นเพราะอยากเตือนสตินายสามารถ ว่าอยู่ในสถานที่แบบนี้ควรเกรงใจคนอื่นบ้างเท่านั้น


ด้านนายสามารถ เจนเชี่ยวชาญ เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองเคยมีประวัติเสพยา แต่ตอนนี้ไม่ได้เสพยาแล้ว สามารถตรวจปัสสาวะได้เลย โดยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เกิดจากตนเองจุดบุหรี่ลืมวางทิ้งไว้ แล้วออกไปข้างนอกกลับมาเห็นเพลิงไหม้ จึงเอาน้ำช่วยกันดับไฟ แต่ไม่ได้เป็นคนจุดไฟเผาบ้านตนเองแน่นอน ตนเองยังตกใจอยู่เลย ตอนนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่มีที่อยู่แล้วและไม่ขอให้รายละเอียดเพิ่มเติม


ด้านแม่ของนายสามารถ เปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับนายสามารถให้ไปอยู่ที่อื่น เพราะนายสามารถมักจะด่าทอทำร้ายร่างกายตนเองอยู่บ่อย ๆ เวลานายสามารถ โมโหก็จะใช้ไม้ตี เอาไม้ปาใส่ ทำร้ายทุกอย่าง อยู่ในบ้านก็พังบ้าน พอนายสามารถ ตื่นมาไม่มีข้าวกินก็พังครัวเสียหายหมด เงินทองไม่เคยมาให้มีแต่ทำร้ายคนเป็นแม่อยู่ตลอด ส่วนในวันนี้ขณะตนเองทำบ้านอยู่อีกหลัง ส่วนนายสามารถนอนหลับอยู่ในบ้านหลังที่ไฟไหม้ ซึ่งดึงสายไฟมาใช้ร่วมกัน ระหว่างทำบ้านอยู่ก็ต้องมีการดับไฟ ทำให้นายสามารถ ที่กำลังนอนอยู่เกิดโมโห หลังจากนั้นก็เกิดไฟไหม้บ้านนายสามารถ ขึ้นมา ตนเองไม่กล้าออกมา เพราะนายสามารถถือมีดมาจะฟันแม่ด้วย หาว่าเราแกล้งดับไฟฟ้า


หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งยังไม่ฟันธงว่าจุดบุหรี่ลืมทิ้งไว้หรือเจตนาจุดเพลิงเผาบ้านตัวเอง ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป